1. Cơm tấm
Cơm tấm được xem như một trong những món ăn đặc trưng của Sài thành. Bạn có thể tìm thấy món ăn này tại mọi ngả đường lớn nhỏ của TP.HCM.
2. Phá lẩu
Phá lấu được nấu từ nội tạng heo hay bò. Đây là món ăn quen thuộc của nhiều thế hệ người Sài Gòn. Một phần phá lấu có giá từ 13.000 đồng.
3. Bò bía
Bò bía có thành phần chính là củ sắn (đậu) xắt mỏng, xào chín. Một cuốn bò bía có giá 1.000-5.000 đồng.
4. Gỏi cuốn
Gỏi cuốn từng được kênh CNN bầu chọn là món ăn vặt ngon nhất thế giới. Tùy người bán, gỏi cuốn được chấm cùng mắm nêm hay tương chua ngọt. Món ăn này có giá 5.000 đồng một cuốn.
5. Bánh mì Hòa Mã
Bánh mì Hòa Mã được trình bày theo kiểu Pháp xưa với thịt nguội, chả, pa tê, trứng... Món ăn có giá 48.000 đồng.
6. Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng có giá 10.000-22.000 đồng tùy loại nhân bạn chọn.
7. Bánh xèo miền Nam
Bánh xèo miền Nam được đổ bằng chảo lớn với phần nhân phong phú. Bánh có giá từ 15.000-150.000 đồng tùy nhân, tùy thương hiệu.
8. Kem nhãn chú Tám
Kem nhãn chú Tám có thâm niên hơn 40 năm. Món ăn hấp dẫn thực khách với những miếng nhãn đi lạc trong kem cùng mức giá bình dân.
9. Chuối nếp nướng
Chuối nếp nướng có giá từ 10.000 đồng một phần.
10. Hủ tiếu
Hủ tiếu: TP.HCM có nhiều loại hủ tiếu khác nhau như hủ tiếu cá, tôm, cua... Tùy sở thích, khẩu vị, bạn có thể chọn cho mình loại thích hợp.
( Nguồn: Zingnews)
16/05/2018 2:44:55 CH
-
5019