Cuộc thi dọa trẻ con khóc ở Nhật Bản

Các bậc phụ huynh ở Nhật muốn con mình bị dọa khóc đều phải trả tiền và luôn tươi cười khi thấy mắt bé đỏ hoe, mếu máo trên tay võ sĩ sumo lực lưỡng.

Xem thêm bài:

12 món quà lưu niệm lý tưởng ở Nhật Bản

Đẹp mê hồn sắc hoa anh đào nở rộ trên đất Nhật Bản

Việc để con cái khóc lóc, la hét là điều khó chịu đối với bất kỳ bậc cha mẹ nào và họ thường tìm mọi cách để làm lũ trẻ nín. Tuy nhiên, tại lễ hội Naki Zumo ở Nhật Bản, người dân lại tỏ ra thích thú khi thấy con mình khóc, thậm chí đứa trẻ khóc càng nhiều, cha mẹ lại càng phấn khích.

2-3303-1430885818.jpg

Khi được trao trả về cho "nhà sản xuất", các bậc phụ huynh thường tỏ ra thích thú và vui mừng khi thấy con mình mắt mũi đỏ hoe, miệng vẫn còn mếu máo. Em bé nào khóc to và lâu nhất sẽ thành người chiến thắng. Ảnh: Ruptly.

Trong lễ hội có truyền thống 400 năm tuổi này, các em bé được trao cho những võ sĩ đấu vật (sumo). Nhiệm vụ của họ là làm bé khóc càng lâu càng tốt. Nếu em bé không chịu khóc, trọng tài sẽ đeo mặt nạ với hình hài đáng sợ bước vào đấu trường, sau đó tạo ra các âm thanh lớn để dọa chúng.

Nghi lễ này được người Nhật tin tưởng và giữ gìn qua nhiều thế hệ. Họ cho rằng đây là cách xua đuổi tà ma, đem lại sức khỏe cũng như may mắn cho em bé.

3-8450-1430885818.jpg

Để thực hiện nghi lễ này, mỗi bậc cha mẹ phải trả phí khoảng 130 USD. Ảnh: Ruptly.

Lễ hội thường niên này được tổ chức tại các đền, chùa và miếu. Một trong những nơi thu hút nhiều người tới nhất là đền Kamitori Maekawa ở Yokohama. Thời gian diễn ra sự kiện trùng với Ngày trẻ em ở Nhật Bản (5/5).

Mari Ichikawa, một bà mẹ có con tham dự cho biết bình thường, con trai cô ở nhà không khóc nhiều như thế này. "Thằng bé bị giật mình bởi các tiếng động lớn mà thôi", Mari chia sẻ.

 Nguồn: http://dulich.vnexpress.net/
Tags:

Tin cùng danh mục

Khách Tây:
Khách Tây: 'Người dân TP HCM ngay thẳng, thân thiện'
Nhiều khách Tây ấn tượng với người dân TP HCM vì sự thẳng thắn, nói "không" nghĩa là "không" và rất thân thiện.
Ghé thăm những địa danh kỳ lạ nhất Việt Nam
Ghé thăm những địa danh kỳ lạ nhất Việt Nam
(Dân trí) - Việt Nam luôn là điểm đến không bao giờ nhàm chán. Mỗi địa danh đều đem lại cho du khách trải nghiệm khác nhau và sức hút của các mảnh đất ấy lại nằm ở những điều ít ai ngờ tới.
Du khách nước nào có ý thức kém nhất thế giới?
Du khách nước nào có ý thức kém nhất thế giới?
Mới đây, trang SCMP cho đăng tải danh sách du khách các nước có hành vi cư xử kém văn minh nhất khiến nhiều người khó chịu. Và du khách đến từ Trung Quốc đứng đầu "bảng đen".
Những người đàn ông thích cõng vợ ở Phần Lan
Những người đàn ông thích cõng vợ ở Phần Lan
Phần thưởng cho người đàn ông chiến thắng trong cuộc thi cõng vợ là số tiền thưởng gấp 5 lần số cân nặng của người bạn đời.
Cuộc sống bên trong một quốc gia không tồn tại
Cuộc sống bên trong một quốc gia không tồn tại
Hiện tại, thế giới có bảy quốc gia không được công nhận, trong đó có Transnistria.

Cẩm nang du lịch