Quận Thanh Khê 'xin' TP Đà Nẵng lấn biển để làm du lịch

Theo chủ tịch UBND quận Thanh Khê, Đà Nẵng công trình lấn biển nhằm phát triển du lịch và giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường

Ngày 2-2, ông Nguyễn Văn Tĩnh - chủ tịch UBND quận Thanh Khê - cho biết đã có văn bản đề xuất UBND TP Đà Nẵng chủ trương lấn biển để phát triển du lịch và giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường.

Theo ông Tĩnh, hằng năm, bờ biển Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng bị một lượng rác rất lớn theo lũ tấp vào gây ô nhiễm, tốn kém trong việc thu gom và ảnh hưởng đến việc phát triển du lịch.Vì thế, quận đã đề xuất thành phố có chủ trương quy hoạch mở rộng bãi biển và cải tạo cảnh quan trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành.

Ông Tĩnh cho biết thêm tại nội dung thông báo kết luận của Thành ủy Đà Nẵng trong cuộc làm việc với quận ủy Thanh Khê năm 2016 cũng đã thống nhất nghiên cứu xây dựng và hoàn thiện phương án quản lý quy hoạch và cải tạo cảnh quan trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành.

TP Đà Nẵng hiện cũng có chủ trương xây dựng đề án quản lý, khai thác du lịch tại các bãi biển tuyến đường này.

UBND quận Thanh Khê kiến nghị UBND TP chỉ đạo các sở ngành nghiên cứu phương án quy hoạch bồi đắp mở rộng bãi biển và cải tạo cảnh quan trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành để góp phần phát triển các ngành thương mại dịch vụ, đặc biệt dịch vụ du lịch trên địa bàn quận Thanh Khê và phía tây thành phố.

Ông Nguyễn Thanh Quang - bí thư quận ủy Thanh Khê - cho biết thêm thực trạng bờ biển Nguyễn Tất Thành kéo dài gần 10km qua các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu hiện không phát huy hết lợi thế về du lịch.

Lý do bờ biển bề ngang rất hẹp, nhất là khi thủy triều lên thì càng nhỏ lại nên rất hạn chế để phát triển du lịch.

Ông Quang cũng nhìn nhận cả một tiềm năng bờ biển Nguyễn Tất Thành kéo dài như vậy nhưng thực tế ở đây chỉ có khoảng hơn 90 quán nước mía, vài ba khách sạn chủ yếu để phục vụ du khách tắm nước ngọt.

ĐOÀN CƯỜNG (tuoitre.vn)

Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ tại website http://baydep.vn, Hotline : 19000080

Tin liên quan

22/04/2018 2:41:54 CH - 443

Khám phá thêm

Vé máy bay

Vé máy bay đi Côn Đảo

Côn Đảo là một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ và cũng là huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Địa danh - thắng cảnh

Cầu Vàng, làng chài Hạ Long vào top 20 cảnh đẹp ngoạn mục

Hai điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng và Quảng Ninh luôn thu hút đông khách du lịch cả trong lẫn ngoài nước

Chuyện lạ

Em bé sinh ra trên bầu trời Đà Nẵng được hưởng phần thưởng cả đời ai cũng mơ ước

Em bé sinh ra trên bầu trời Đà Nẵng được hưởng phần thưởng cả đời ai cũng mơ ước

Khách sạn, chỗ ở

Nghỉ dưỡng sang chảnh ở thiên đường Phú Quốc với giá siêu hấp dẫn

Chỉ với 6.200.000 đồng/đêm, các gia đình đã có thể trải nghiệm siêu phẩm nghỉ dưỡng 5 sao++ JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, cùng tận hưởng những hoạt động giải trí, vui chơi thú vị dành cho cả nhà ở thiên đường Phú Quốc.