Điểm check-in mới ở Đà Nẵng dịp lễ hội pháo hoa

Đến Đà Nẵng nghỉ lễ 30/4 và thưởng lãm màn trình diễn pháo hoa quốc tế, du khách còn có cơ hội thỏa thích check-in ở làng bích họa mới.Dự án Làng bích họa Đà Nẵng tại kiệt 75 đường Nguyễn Văn Linh (đoạn gần cầu Rồng, quận Hải Châu) chính thức đi vào hoạt động ngày 28/4. Từ nhiều ngày trước, các bạn trẻ đã tìm đến tham quan và nơi này trở thành điểm check-in mới cho du khách.


Làng bích họa nằm trong hẻm nhưng ngay lối vào là những tấm bảng giới thiệu điểm đến. Du khách sẽ gửi xe từ bên ngoài để đi bộ vào phía trong.
Lối vào làng bích họa được các họa sĩ vẽ những bức tranh sinh động về làng quê Việt Nam, hay những điểm đến, cảnh vật đặc trưng của Đà Nẵng.
Từ di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải, thành lũy đầu tiên chống liên quân Pháp - Tây Ban Nha năm 1858...... đến hình ảnh xe xích lô bình dị trên phố phường.Hay hình ảnh loài voọc chà vá chân nâu - nữ hoàng linh trưởng sống ở bán đảo Sơn Trà, đều được thể hiện một cách sinh động.Góc của thời thanh xuân với hoa và thơ, là điểm check-in ưa thích của nhiều bạn trẻ.


Những bức tường vốn cũ kỹ trong con hẻm, giờ đã "khoác" lên những bức tranh sinh động. Đây là làng bích họa đầu tiên của Đà Nẵng. Dự án xuất phát từ ý tưởng của chị Dương Huỳnh Trang - Bí thư Đoàn phường Phước Ninh (quận Hải Châu).15 thành viên của Hội Mỹ thuật thành phố và nhóm sinh viên Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã thực hiện những bức tranh để làm điểm check-in mới cho khách du lịch."Việc vẽ tranh lên tường bước đầu đã giúp thay đổi nhận thức của nhiều người. Trước đây, trong con hẻm này thường có hiện tượng xả rác dọc các bờ tường, nhưng hiện đã giảm hẳn", chị Trang nói.


Khi dự án hoàn thành, đã có 1.500 m2 tranh tường phủ khắp con hẻm này.Nhiều bạn trẻ đã tìm đến tham quan, lưu lại khoảnh khắc để chia sẻ với mọi người.
Ban đầu, làng bích họa dự kiến khánh thành vào 29/3 nhân kỷ niệm ngày giải phóng Đà Nẵng, nhưng sau đó được dời lại để khai trương trước thềm Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018.

Nguồn: Vnexpress

10/05/2018 4:22:00 CH - 3579

Khám phá thêm

Địa danh - thắng cảnh

Cầu Vàng, làng chài Hạ Long vào top 20 cảnh đẹp ngoạn mục

Hai điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng và Quảng Ninh luôn thu hút đông khách du lịch cả trong lẫn ngoài nước

Chuyện lạ

Em bé sinh ra trên bầu trời Đà Nẵng được hưởng phần thưởng cả đời ai cũng mơ ước

Em bé sinh ra trên bầu trời Đà Nẵng được hưởng phần thưởng cả đời ai cũng mơ ước

Khách sạn, chỗ ở

Nghỉ dưỡng sang chảnh ở thiên đường Phú Quốc với giá siêu hấp dẫn

Chỉ với 6.200.000 đồng/đêm, các gia đình đã có thể trải nghiệm siêu phẩm nghỉ dưỡng 5 sao++ JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, cùng tận hưởng những hoạt động giải trí, vui chơi thú vị dành cho cả nhà ở thiên đường Phú Quốc.