Đà Nẵng bắt đầu chuyển mình thành "thành phố thông minh"

FPT muốn hướng tới chống ùn tắc giao thông đồng thời cải tiến nông trại và bệnh viện

Bai bien da nang

FPT - Hãng công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam đang hướng tới việc biến Đà Nẵng thành "thành phố thông minh" trong vòng 2 năm tới, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực nông nghiệp, y học, năng lượng và giao thông.

Đơn vị dự định chi 15 tỉ đồng cho các dự án thử nghiệm tại thành phố lớn thứ 3 cả nước trong năm tới với mong muốn đưa thành phố thông minh đi vào hoạt động trong năm 2020. Ban lãnh đạo FPT và thành phố Đà Nẵng đã ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác này vào ngày 19/4.

Việc đưa công nghệ thông minh vào ứng dụng tại Đà Nẵng sẽ góp phần phát triển lĩnh vực "internet vạn vật" của FPT. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch tập đoàn, khẳng định "Internet vạn vật là chìa khóa của sự phát triển".

FPT sẽ góp phần phòng chống ùn tắc giao thông qua việc giám sát thời gian thực trên các con đường và quản lý hệ thống tín hiệu giao thông. Đơn vị này cũng lên kế hoạch giới thiệu hệ thống ghi chú thông tin hồ sơ điện tử của bệnh nhân cũng như công cụ quản lý nông sản cho nông dân. Khoa học kỹ thuật cũng được áp dụng trong việc phòng tránh thiên tai như sóng thần và lũ lụt...

Năm 2016, đơn vị đã thành lập một trung tâm công nghệ thông tin tại Đà Nẵng với gần 10.000 cán bộ nhân viên. Đà Nẵng có giá nhân công rẻ hơn Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, thêm nữa lại cố rất nhiều trường đào tạo về khoa học kỹ thuật giúp công ty dễ dàng tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao. Tiềm năng để Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ tiếp tục được nâng cao khi các công ty từ Nhật Bản, Châu Âu và Hoa Kỳ bắt đầu tiến vào.

Kế hoạch xây dựng các thành phố thông minh đã và đang được thực hiện ở nhiều nơi trong cả nước. Hà Nội đã được chọn để xây dựng trở thành thành phố thông minh vào năm 2023 với sự giúp đỡ của chương trình đối tác công - tư giữa Bộ Thương mại Nhật Bản và các công ty như Sumitomo Corp. và Mitsubishi Heavy Industries. Thành phố Hồ Chí Minh đã hợp tác với tập đoàn Keppel của Singapore để phát triển công nghệ thông minh.

ATSUSHI TOMIYAMA
(theo Nikkei Asian Review)

Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ tại http://baydep.vn, Hotline: 1900-0080

24/04/2018 4:34:16 CH - 150

Khám phá thêm

Vé máy bay

Vé máy bay đi Côn Đảo

Vé máy bay đi Côn Đảo
Côn Đảo là một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ và cũng là huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Địa danh - thắng cảnh

10 ĐIỂM THAM QUAN NỔI TIẾNG TẠI HẢI PHÒNG

10 ĐIỂM THAM QUAN NỔI TIẾNG TẠI HẢI PHÒNG
Hải Phòng còn được gọi là Thành phố Hoa phượng đỏ, là thành phố cảng lớn nhất phía Bắc. Là trung tâm du lịch lớn, Hải phòng có những bãi biển lượn quanh, những khu nghỉ mát và giải trí nổi tiếng trong và ngoài nước đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Ẩm thực

10 món ngon ở Huế – Bạn đã ăn chưa?

10 món ngon ở Huế – Bạn đã ăn chưa?
Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.

Chuyện lạ

Em bé sinh ra trên bầu trời Đà Nẵng được hưởng phần thưởng cả đời ai cũng mơ ước

Em bé sinh ra trên bầu trời Đà Nẵng được hưởng phần thưởng cả đời ai cũng mơ ước
Em bé sinh ra trên bầu trời Đà Nẵng được hưởng phần thưởng cả đời ai cũng mơ ước

Chia sẻ kinh nghiệm

Bắt xe lên Đà Lạt lượn hết 29 ĐIỂM SỐNG ẢO FREE 100% cực đỉnh

Bắt xe lên Đà Lạt lượn hết 29 ĐIỂM SỐNG ẢO FREE 100% cực đỉnh
Tổng hợp những địa điểm du lịch ở Đà Lạt miễn phí vé tham quan - Nếu muốn đi tiết kiệm thì phải ghi lại tất cả những địa điểm du lịch ở Đà Lạt miễn phí vé tham quan mà mình liệt kê dưới đây nè, đảm bảo đẹp, chất không thua kém gì những địa điểm du lịch trả tiền vé & tốn phí luôn! Đi du lịch có những lúc nên tiết kiệm để dành tiền cho những bữa ăn hoành tráng đúng không! Screenshot lại màn hình những địa điểm du lịch miễn phí ở Đà Lạt dưới đây nha.

Thông tin bổ ích

Chợ đêm Đà Lạt: Nét duyên còn đâu?

Chợ đêm Đà Lạt: Nét duyên còn đâu?
Chợ đêm Đà Lạt là điểm đến được lòng du khách bởi nét duyên riêng không phải nơi đâu cũng có được. Nhưng thời gian gần đây, khu chợ này bắt đầu nảy sinh nhiều bất cập.

Điểm đến hấp dẫn

Mai anh đào nở sớm, nhuộm hồng một góc trời Đà Lạt

Mai anh đào nở sớm, nhuộm hồng một góc trời Đà Lạt
Năm nay hoa mai anh đào nở sớm và không đều do thời tiết thay đổi. Một số cây trên góc đường Trần Hưng Đạo, thành phố Đà Lạt đã bung hoa rực rỡ trong khi nhiều cây còn chưa ra nụ.

Khách sạn, chỗ ở

New Orient Hotel Danang – Điểm đến mới khi du lịch Đà Nẵng

New Orient Hotel Danang – Điểm đến mới khi du lịch Đà Nẵng
Tối 27-3, khách sạn 4 sao New Orient Hotel Danang đã khai trương, tiếp nối và hoàn thiện giấc mơ khởi nguồn từ thành công của một trong những vũ trường hiện đại và đẳng cấp hiện nay là New Phương Đông.